Ngốc phu quân C8


Chương 8:

 

 

Tô Mộ Tịch vừa vào chính điện, liền gặp Hiên Viên Hạo Dạ một thân minh hoàng. Không thể không nói, Hiên Viên Hạo Dạ còn tuổi nhỏ mà đã có khí thế tôn quý như thế quả thật rất khó . Không nghĩ nhiều, Tô Mộ Tịch tiến lên hơi hơi hành lễ: “Thần nữ Tô Mộ Tịch, tham kiến Dạ hoàng tử.” Thân mình quá nhỏ, khiến Tô Mộ Tịch hành lễ dị thường đáng yêu.

Hiên Viên Hạo Dạ có một lát ngốc lăng, không nghĩ tới Tô Mộ Tịch sẽ là một tiểu cô nương đáng yêu như thế, lấy lại tinh thần: “Ngươi chính là Tịch Nhi đi! Không cần đa lễ như vậy. Ta với Tam ca của ngươi là bạn tri kỉ, về sau ngươi tựa như muội muội của ta, mau tới đây ngồi đi.”

“Dạ.” Làm như không thấy vị trí Hiên Viên Hạo Dạ chỉ vào, Tô Mộ Tịch ngồi cách hắn hơi xa . Ngồi vào chỗ của mình, Tô Mộ Tịch trong lòng cười lạnh, bạn tri kỉ, thực buồn cười…

Hiên Viên Hạo Dạ âm thầm cắn răng, kỳ lạ chuyện Tô Mộ Tịch không tán thưởng. Nhưng mà, trên mặt cũng không  biểu lộ ra một chút nào, vẻ mặt vẫn mang ý cười: “Tịch Nhi, về sau hoàng đệ liền phiền ngươi chiếu cố , ngươi cũng biết… Hắn… Ngươi nên lo lắng chút, hắn…” Nói xong, cố ý khó xử ngừng lại, nhìn chằm chằm vào Tô Mộ Tịch.

Tô Mộ Tịch trong lòng lại cười lạnh, lời nói giống kiếp trước như đúc. Lúc này, phỏng chừng đang đợi chính mình trả lời đâu. Liễm khởi chán ghét sắp tàng không được, lộ ra tươi cười đáng yêu: “Dạ hoàng tử nói chi vậy, thần nữ thực thích Thành hoàng tử, cũng không biết là hắn có cái gì không tốt.”

Tô Mộ Tịch nói một câu, làm cho mặt Hiên Viên Hạo Dạ cứng đờ, lại thầm hận Tô Mộ Tịch không tán thưởng: “Ân, Tịch Nhi hiểu được là tốt rồi, bài tập Thôi Thái Phó giao cho bổn hoàng tử còn chưa làm xong, cáo lui trước.”

“Thần nữ cung tiễn Dạ hoàng tử.” Tô Mộ Tịch đứng dậy, hơi hơi hành lễ.

Hiên Viên Hạo Dạ lại nhìn Tô Mộ Tịch một cái, thấy nàng vẫn cúi đầu, tức giận đến phất tay áo rời đi. Tô Mộ Tịch cúi đầu cười lạnh, hừ, đúng là đứa nhỏ, mới như vậy đã thiếu kiên nhẫn .

Thấy Hiên Viên Hạo Dạ phất tay áo mà đi, Tống ma ma ở sau người đem Tô Mộ Tịch từ trong ra ngoài mắng cái lần. Nha đầu chết tiệt kia rất không chịu nghre lời, cư nhiên dám đối đãi với Dạ hoàng tử như vậy. Chờ Hiên Viên Hạo Dạ đi xa, Tống ma ma lập tức ra tiếng làm khó dễ: “Tiểu thư, đối với Dạ hoàng tử như vậy tựa hồ không được tốt đi? Ngài ấy đã hảo tâm đến thăm người.”

Tô Mộ Tịch cũng không tức giận, ngẩng đầu từ từ hỏi: “Nga, ma ma, ta có chỗ nào thất nghi sao?” Hảo tâm đến xem nàng? Thật sự là hảo tâm sao?

“Này… Này… Xem biểu tình vừa rồi của tiểu thư, tựa hồ thật không thích Dạ hoàng tử.” Tống ma ma viện ra một cái cớ. Chờ ngốc tử kia hết bệnh rồi, tiểu nha đầu này sẽ cùng  mình học lễ nghi .

“Tại sao ma ma có thể nói như vậy chứ? Tịch Nhi đều ấn quy củ lễ nghi đến, nếu ma ma cảm thấy Tịch Nhi mất cấp bậc lễ nghĩa, có thể nói cho hoàng hậu nương nương biết, nếu Tịch Nhi thật sự sai lầm rồi ta nguyện ý bị phạt.” Nói xong, Tô Mộ Tịch mở to hai mắt phiếm nước mắt nhìn Ninh ma ma. Trong lòng cười thầm, biểu tình này là làm sao vậy? Đời này ta chỉ tính toán dùng biểu tình này đối mặt Hiên Viên Hạo Dạ. Ngươi tốt nhất cầu nguyện hắn không cần lại vọng tưởng thương tổn mọi người bên cạnh Hạo Thành, bằng không, biểu tình lạnh hơn đều có khả năng đối với hắn.

Tống ma ma hiện lên một tia chột dạ, Tô Mộ Tịch kia có làm sai cái gì đâu, nhưng mà xem bộ dáng Tô Mộ Tịch đối với chủ tử phía sau màn của mình lạnh nhạt như nước như thế.. Lúc này, thấy nàng lộ vẻ nước mắt nhìn mình lại cảm thấy chính mình suy nghĩ quá nhiều.

Tô Mộ Tịch thu hồi tâm thần, kéo tay Tống ma ma ngây thơ lên tiếng: “Ma ma không nên trách Tịch nhi, nương ta nói với ta: Tịch Nhi về sau sẽ là hoàng tử phi của Thành hoàng tử, không thể cùng nam tử khác quá thân cận, đối với danh dự Tịch Nhi không tốt.” Tô Mộ Tịch ra vẻ giả vờ giả vịt là bộ dáng mẫu thân giáo dục. Trong lòng lắc đầu cười không ngừng, tiểu hài tử này thật đúng là không dễ giả bộ .

“Lão nô làm sao dám quái tiểu thư, chính là cảm thấy Dạ hoàng tử tốt lắm, tiểu thư có thể thân cận nhiều hơn, về sau người có chuyện gì ngài ấy cũng có thể đến giúp người.” Tống ma ma nhẹ nhàng thở ra, nàng đã nói một tiểu cô nương sao lại  khó chơi như vậy được, nguyên lai là Tô phu nhân làm . Không quan hệ, về sau trước mặt nàng gột rửa não nhiều thêm thì tốt rồi, tiểu hài tử thôi, vốn mau quên.

Xem biểu tình nàng ta dụ dỗ mình, Tô Mộ Tịch có điểm buồn cười, trong đầu linh quang chợt lóe: “Ân, ta đã biết.” Vừa đáng yêu gật gật đầu: “Ân, đợi lát nữa ta đi thỉnh an hỏi hoàng hậu nương nương một chút.”

Tống ma ma vừa nghe, sợ tới mức thiếu chút nữa té trên mặt đất: “Tiểu… Tiểu thư, này… Việc này không cần nói cho hoàng hậu nương nương, ngài coi như lão nô chưa nói qua đi.” Nha đầu lừa đảo kia rốt cuộc được nuôi như thế nào? Sao lại cố chấp như vậy? Ô ô…

Tô Mộ Tịch hai tay nho nhỏ chống thắt lưng tròn vo: “Sao có thể coi là chưa nói qua đâu? Ma ma rõ ràng đã nói nha? Nương ta kể , nói dối là không đúng , ma ma ngươi phải sửa đi.” Nói xong, vươn một bàn tay chỉa chỉa trách nhìn Tống ma ma, bộ dáng kia, miễn bàn có bao nhiêu đáng yêu .

Nhưng mà, lúc này Tống ma ma tưởng tát Tô Mộ Tịch một cái, đương nhiên là nàng không dám : “Lão nô đã biết, trăm ngàn cầu tiểu thư đừng nói với hoàng hậu nương nương.” Xem ra, về sau trước mặt tiểu nha đầu lừa đảo này phải cẩn thận chút, không thể lại nói lung tung.

Tô Mộ Tịch cố ý làm bộ như oai cúi đầu thật lâu, quyết định tạm thời buông tha nàng: “Hảo, vậy ngươi làm hoa quế cao cho ta cùng Thành hoàng tử ăn, bằng không, ta lập tức nói cho hoàng hậu nương nương.” Thu hồi ngón tay tiếp tục chống hai tay vào thắt lưng uy hiếp, y hệt một cái tiểu bá vương.

“Lão nô đi ngay, đi ngay…” Nói xong, chạy vội về phòng bếp, sợ Tô Mộ Tịch hối hận.

Thấy nàng rời đi, Tô Mộ Tịch lập tức buông hai tay, lạnh nhạt sửa sang lại hạ thân quần áo cho tốt. Trên mặt lạnh lùng cười, hừ, theo ta đấu, muốn cho ngươi nhớ lâu,ít ở trước mặt ta đề cập đến Hiên Viên Hạo Dạ. Nếu không nhìn ngươi còn chỗ hữu dụng, ta sớm đem ngươi đá khỏi Thần Hi cung .

Qua mấy ngày bệnh Hiên Viên Hạo Thành cũng khá tốt, Tô Mộ Tịch sớm dậy, để cho Hoa Ngữ đã ở lại bên người rửa mặt chải đầu cho mình. Tô Mộ Tịch xem Hoa Ngữ thật sự chải đầu cho chính mình, trong lòng ấm áp. Hiện tại bên người cũng chỉ có Hoa Ngữ có thể làm cho nàng hoàn toàn tín nhiệm , nhịn không được dặn dò: “Hoa Ngữ, trong cung không thể so Tô phủ, về sau ngươi làm việc phải cẩn thận chút, đừng để cho người ta lấy khuyết điểm của ngươi khi dễ ngươi.”

Sơ tóc trên đầu tốt, lại cài thêm một cây trâm cho Tô Mộ Tịch: “Tiểu thư, nô tỳ biết, ngài cứ yên tâm đi!” Hoa Ngữ mặc dù tuổi còn nhỏ, nhưng bởi vì điều kiện trong nhà không tốt, sớm biết chuyện . Sau trong nhà mọi người bị trận ôn dịch  mang đi, Tô phu nhân cứu giúp nàng mới có thể sống sót. Từ khi Tô phu nhân bắt đầu để nàng hầu hạ bên người đại tiểu thư, đại tiểu thư chính là người cả đời nàng đều phải trung thành. Nhưng mà, từ sau khi người đụng  đầu tựa hồ bất đồng trước kia.

Nhớ tới kiếp trước Hoa Ngữ cũng không có phạm cái gì sai, Tô Mộ Tịch an tâm không ít. Tô Mộ Tịch đang chuẩn bị đứng lên, một thân ảnh liền chạy tới bên người nàng: “Tịch Nhi, đi, chúng ta mau tới thỉnh an mẫu hậu đi, nhìn đến Thành Nhi Người nhất định sẽ thực vui vẻ.” Nghĩ đến mẫu thân, Hiên Viên Hạo Thành cao hứng ánh mắt đều nhanh mị thành một khối .

“Ân, hảo.” Tô Mộ Tịch đã nhiều ngày cũng đi thỉnh an qua vài lần, hoàng hậu nương nương đối với mình coi như hiền lành, chưa từng bắt bẻ điều gì. Điều này làm cho Tô Mộ Tịch yên tâm không ít, kiếp trước, có lẽ là cảm giác được mình không thích Hạo Thành, hoàng hậu cũng không ít lần bắt bẻ nàng. Tô Mộ Tịch thu hồi tâm thần, dắt tay Hiên Viên Hạo Thành, cùng nhau đi đến Quan Sư cung .

Đinh ma ma đi theo phía sau hai người, thấy bọn họ một cao một thấp tiêu sái , cũng cảm giác cao hứng. Nàng còn rất sợ sau khi Tô Mộ Tịch gặp qua Dạ hoàng tử, sẽ khinh thường Thành hoàng tử , lúc này xem ra là nàng suy nghĩ nhiều.

Nhìn xem buồn bực , đại khái chỉ có Tống ma ma , Tô Mộ Tịch này cũng là  một ngốc tử đi! Bằng không vì sao đối xử với Hiên Viên Hạo Thành tốt như vậy?

Quan Sư cung, Hiên Viên Hạo Dạ vừa thỉnh an xong ngồi ngay ngắn một bên, Lâm Ánh Nguyệt câu được câu không hỏi hắn việc học, Hiên Viên Hạo Dạ quy củ trả lời . Lưu ma ma đi đến, hành lễ nói: “Nương nương, Thành hoàng tử cùng Tô tiểu thư vội tới thỉnh an ngài.”

Lâm Ánh Nguyệt lập tức buông chén trà: “Mau để bọn họ tiến vào.” Trên mặt vui sướng không lấn át được, thân thể Thành Nhi cuối cùng đã tốt lắm. Đã nhiều ngày gặp Tô Mộ Tịch ngày ngày lại đây thỉnh an, đối với con dâu tương lai phi thường vừa lòng. Nghe được Đinh ma ma nói Tô Mộ Tịch đều tận tâm chiếu cố Thành Nhi, Lâm Ánh Nguyệt cao hứng lén phân phó Đinh ma ma, thời điểm dạy Tô Mộ Tịch lễ nghi cung đình không cần quá mức nghiêm khắc.

Một cao một thấp đi đến, hữu mô hữu dạng thỉnh an Lâm Ánh Nguyệt. Lâm Ánh Nguyệt nhìn hai người tiến vào liền cao hứng cười toe tóe: “Thành Nhi, thân thể còn có chỗ nào không thoải mái không?”

Hiên Viên Hạo Thành thấy Hiên Viên Hạo Dạ ngồi ở một bên, cũng kêu một tiếng hoàng huynh.Nghe Hiên Viên Hạo Dạ đáp lại , mới vô cùng cao hứng chạy đến trước mặt Lâm Ánh Nguyệt, chu miệng phấn nộn làm nũng trả lời mẫu hậu: “Mẫu hậu, Thành Nhi không có nơi nào không thoải mái, gần đây Tịch Nhi đều giúp Thành Nhi ăn được nhiều cơm cơm, sau đó Thành Nhi không thấy gì không thoải mái nữa.”

Thấy hắn đáng yêu làm nũng hoàng hậu nương nương như vậy, Tô Mộ Tịch biết người này có tâm tư gì. Là sợ nói chính hắn không thoải mái, lại uống khổ dược đi! Ai nói hắn ngốc, người này là quỷ linh tinh thì có , thời điểm cùng người nói điều kiện lý do lý trấu .

Lâm Ánh Nguyệt vừa nghe, hảo cảm cho Tô Mộ Tịch lại tăng thêm một tầng: “Lần này nhờ có Tịch Nhi, Thành Nhi mới hảo hảo ăn cơm qua.”

“Thần nữ sợ hãi, đây vốn là chuyện thần nữ nên làm, hoàng hậu nương nương không cần khen ngợi.” Tô Mộ Tịch cân nhắc một chút, trả lời như thế. Quá mức hiển lộ quan tâm với Hạo Thành, hoàng hậu nương nương ngược lại đa tâm, không bằng trang giữ khuôn phép thật sự.

Lâm Ánh Nguyệt ám gật đầu, có thể làm đến hoàng hậu nhân đương nhiên không phải hoa nhỏ cỏ nhỏ. Tinh tế chú ý biểu tình trên mặt Tô Mộ Tịch, thấy nàng không giống diễn giả mới yên lòng: “Tô phu nhân dạy ngươi thật tốt, Tịch Nhi cũng nhớ mẫu thân đi? Hai ngày tới bản cung cho người truyền nàng tiến cung đến thăm ngươi, có được không?”

Vừa nghe, tươi cười trên mặt Tô Mộ Tịch rốt cuộc không khống chế được nở rộ, mấy ngày nay không phải không nhớ người nhà. Chính là nàng nghĩ, cũng không phải nói gặp là có thể gặp được : “Thần nữ tạ ơn  hoàng hậu nương nương.”

Hiên Viên Hạo Dạ vẫn lạnh lùng nhìn mấy người hỗ động, khi trên mặt Tô Mộ Tịch lộ ra cười, không khỏi giật mình ở. Vì sao nàng cười lại  vui vẻ giống Hiên Viên Hạo Thành, giống nhau làm cho người ta chán ghét. Nàng không phải là có thể thấy nương thôi sao? Cao hứng cái gì? Hắn cũng có nương, chính là nương hắn… Không thể nghĩ nhiều, Hiên Viên Hạo Dạ đứng lên: “Mẫu hậu, Dạ Nhi còn có việc học chưa xong, cáo lui trước.”

“Ân, việc học làm trọng.” Lâm Ánh Nguyệt thản Nhiên có ứng một câu, tiếp tục cùng Hiên Viên hạo cách nói sẵn có nói. Đối với đứa nhỏ Dạ Nhi này nàng không có khả năng yêu thương , nhưng hắn là hoàng tử duy nhất bên người Vinh Hi trừ bỏ Thành Nhi. Thành Nhi như vậy, kế thừa đại thống căn bản không có khả năng , nàng cũng ích kỷ không hy vọng Vinh Hi lại có nữ tử khác. Cho nên giang sơn Hiên Viên hoàng triều chỉ có thể dựa vào Hiên Viên Hạo Dạ rồi, hy vọng tương lai hắn ngồi trên địa vị cao có thể nhớ tình cảm tay chân không cần thương tổn Thành Nhi. Nghĩ, Lâm Ánh Nguyệt thở dài, nâng tay sờ sờ đầu Hiên Viên Hạo Thành.

Tựa hồ, cảnh tượng giống như kiếp trước, nhưng Tô Mộ Tịch bất đồng . Nhìn bộ dáng hoàng hậu sủng Hiên Viên Hạo Thành, trong lòng Hiên Viên Hạo Dạ cũng không dễ chịu gì. Nhưng năm đó, nếu không phải mẫu phi hắn hạ độc hoàng hậu nương nương đang mang thai, Hạo Thành làm sao có thể thành  cái dạng như hôm nay? Nhân gì quả nấy, Tô Mộ Tịch hiện tại tin.

Advertisements

One response »

Bình loạn a, bình loạn a

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s