Ngốc phu quân C5


Chương 5:

 

Hai ngày nữa lại trôi qua. Lúc này Tô Mộ Tịch đang ngồi ở trong đình, nhìn sao nghĩ lại một số chuyện. Thời gian phải vào cung càng ngày càng gần, nàng sẽ được gặp ngốc tử kia , không biết thân thể hắn có tốt không? Rối rắm thêm nữa là nếu nàng đi rồi, Tô gia có thể bị suy bại như kiếp trước không. Cận Băng Tâm này, cho dù nàng đã sống lại, cũng không nhìn rõ được. Rõ ràng là nữ tử nhà nghèo mà có khí chất giống như tiểu thư khuê các, hơn nữa thủ đoạn lại nhiều vô kể.

“Hù…” Tô Hồng Diệu đột nhiên xuất hiện phía sau Tô Mộ Tịch, cố ý giả trang mặt quỷ dọa Tô Mộ Tịch.

“A… Tam ca, huynh làm muội sợ muốn chết.” Tô Mộ Tịch ôm ngực, trách cứ hắn.

“Tịch Nhi, thực xin lỗi.” Thấy muội muội thực bị mình dọa sợ không nhẹ, Tô Hồng Diệu lập tức cúi đầu lên tiếng xin lỗi.

Nhìn ca ca nhà mình xin lỗi, Tô Mộ Tịch kéo tay Tô Hồng Diệu: “Tam ca, huynh cũng ngồi đi, Tịch Nhi có việc nói với huynh đây.” Khẳng định tam ca sẽ tin tưởng mình , hơn nữa tam ca còn là thư đồng của thái tử, tùy thời có thể tiến cung. Mình cũng có thể tùy thời tìm tam ca để biết tình huống trong nhà.

Cởi ngoại sam, khoác lên người Tô Mộ Tịch, Tô Hồng Diệu mới ngồi vào cạnh nàng: “Mệnh lệnh của Tịch Nhi nhà ta, ca ca nhất định làm theo.” Nói xong, đưa tay nhu nhu tóc Tô Mộ Tịch.

Nghe nói như thế, làm cho Tô Mộ Tịch có một lát hoảng hốt. Kiếp trước, trước khi nàng tiến cung tam ca cũng nói qua lời này cùng nàng. Khi đó nàng nghĩ rằng tam ca chỉ nói giỡn , sau này, tam ca thật sự mất đi tính mạng vì nàng. Tô Mộ Tịch hoảng hốt, giữ chặt cánh tay Tô Hồng Diệu: “Tam ca, Tịch Nhi không cần huynh làm theo. Nếu Tịch Nhi làm chuyện sai lầm, thì nhất định huynh phải hung hăng giáo huấn muội, không thể nhân nhượng, sẽ làm hư Tịch Nhi .”

Dưới ánh trăng, trên mặt Tô Hồng Diệu lóe quang mang sủng nịch: “Muội là muội muội ruột thịt của ta, làm sao ta có thể không sủng muội được? Mặc kệ muội làm cái gì, tam ca đều nguyện ý chịu trách nhiệm cho muội. Chờ Tam ca có năng lực, nhất định hội đem ngươi theo hoàng cung mang đi ra .”

Tô Mộ Tịch còn có thể nói gì nữa? Có ca ca bao che khuyết điểm như vậy, nhưng mà, vì sao mặc kệ kiếp trước hay kiếp này, tam ca chỉ đối tốt với mình thôi? Tô Mộ Tịch không khỏi tò mò, lập tức hỏi: “Hừ, ai biết huynh có phải nói dối hay không chứ. Tam ca, vậy vì sao huynh không sủng Tuyết Nhi như sủng muội?”

Tô Hồng Diệu sờ soạng đầu mình một chút, nói thật, chính hắn cũng không biết. Tịch Nhi mặc kệ điêu ngoa tùy hứng cũng tốt, Tuyết Nhi nhu thuận lanh lợi cũng thế, chính là hắn cảm thấy nàng mới là người mình nên sủng. Tuyết Nhi, hắn tổng cảm thấy nàng kia không sống chân thật như bề ngoài, không làm hắn thương yêu nổi. Hơn nữa, hắn tổng cảm thấy Tịch Nhi mới là thân muội muội của hắn, buông bàn tay sờ đầu Tô Mộ Tịch ra, nói: “Bởi vì… Ta cũng không biết.”

“Tam ca, không biết thì cũng đừng nghĩ nữa, qua mấy ngày nữa Tịch Nhi đã phải vào cung rồi . Trong nhà, huynh chú ý một chút, khi tiến cung bồi thái tử đọc sách cũng thường đến thăm muội nha.Trong nhà có đại sự gì huynh cũng phải lập tức báo cho muội…” Tô Mộ Tịch lẩm bẩm nói nửa ngày, nói xong, thấy tam ca tựa tiếu phi tiếu nhìn mình.

Nhìn muội muội nói chuyện giống hệt gà mái nhỏ bảo vệ gà con, Tô Hồng Diệu cảm thấy có chút buồn cười: “Tịch Nhi khi nào thì biết quan tâm chuyện trong nhà vậy? Giống tiểu gà mái bảo hộ gà con nha.”

Tô Mộ Tịch không cười, nhìn thẳng mắt Tô Hồng Diệu mà công đạo: “Ca, huynh cần phải chú ý động tĩnh trong viện Tuyết Nhi đó. Nếu nàng sinh bệnh gì thì huynh năng đến trông nom nàng, nhất định không thể để cha ngốc lâu tại Trà Tuyết viên được.”

“Hảo, Tam ca nhất định sẽ chú ý, muội ở trong hoàng cung cứ vui vẻ là được. Không cần quá lo lắng chuyện trong nhà, tin tưởng tam ca có thể xử lý tốt .”

“Ân, Tịch Nhi tin tưởng Tam ca.” Tô Mộ Tịch lúc này tươi cười rộ lên. Kiếp trước tam ca có thể gây dựng được sự nghiệp lớn như vậy thì năng lực cùng thức thời, tự nhiên là không thể xem thường.

Tô Hồng Diệu thấy muội muội tươi cười, chần chờ một chút vẫn mở miệng nói: “Tịch Nhi, tam ca biết muội không thích Thành hoàng tử, nhưng không cần quá gay gắt với hắn, được không? Hắn là đứa nhỏ đáng thương, hơn nữa là một người thực thiện lương từ đáy lòng.” Hắn gặp qua Thành hoàng tử vài lần, trí lực có chút không đủ, có điều mỗi lần thấy bọn họ ở cùng một chỗ với Dạ hoàng tử, trên mặt sẽ xuất hiện thần sắc hâm mộ. Bộ dáng hắn cô đơn, làm cho tâm người nhìn có chút đau lòng.

Nghe xong, Tô Mộ Tịch ngây người, thật lâu sau mới trả lời: “Tam ca, muội sẽ .” Như thế nào có thể không, đã trải qua nhiều chuyện như vậy, ai đối với nàng tốt nhất nàng đã sớm khắc vào trong lòng.

Sáng sớm ngày kế, Lâm phu nhân mang theo Lâm Nhược Mai đến Tô phủ . Lâm Nhược Mai năm nay tám tuổi, lớn hai tuổi so với Tô Mộ Tịch. Lâm phu nhân đi cùng Vương Hương Tú vào nhà nói chuyện còn Lâm Nhược Mai kéo tay Tô Mộ Tịch: “Tịch muội muội, chúng ta đến đình bên kia chơi đi!”

“Ân, hảo.” Tô Mộ Tịch không nói chuyện nhiều, ngoan ngoãn để nàng ấy lôi kéo đi đến đình.

Hai người ngồi xuống trong đình, Hoa Ngữ dâng trà cùng điểm tâm xong liền lui xuống. Lâm Nhược Mai giống như tỷ tỷ công đạo Tô Mộ Tịch: “Tịch muội muội, qua mấy ngày nữa là muội tiến cung rồi . Hết thảy phải cẩn thận,nhất định không thể giống như trước đây . Hoàng hậu nương nương là cô cô của tỷ, chuyện người không thích nhất chính là nhìn thấy người khác đối xử không tốt với biểu đệ.”

“Ân, Tịch Nhi đã biết, tạ Nhược Mai tỷ tỷ lo lắng cho muội.” Tô Mộ Tịch thật tâm cảm tạ, bất luận khi nào, Lâm Nhược Mai đều coi nàng là bằng hữu hoặc là coi thành tiểu cô tương lai mà đối đãi.

“Muội nha, tự hiểu rõ là tốt rồi. Nương tỷ luôn nói với tỷ, sao phải quản người khác nói gì, không để ý là tốt rồi.” Lâm Nhược Mai chần chờ một chút: “Tịch muội muội, biểu đệ kia của tỷ tính tình thực có chút ngốc nghếch . Nhưng tỷ cảm thấy hắn cũng không quá khờ, mà là quá mức đơn thuần thôi, muội…”

Lâm Nhược Mai còn chưa nói hết đã bị một thanh âm đánh gãy : “Lâm tỷ tỷ, tỷ nói cái gì vậy? Cũng không phải tỷ gả cho ngốc tử kia, đương nhiên tỷ nói được nhẹ như vậy khéo hư vậy rồi .”

Hai người quay đầu, nhìn người có vẻ mặt tức giận đứng phía sau hai người. Tô Mộ Tịch nhíu mày, quả nhiên cảnh tượng trước mặt y hệt kiếp trước: “Muội muội, sao muội lại vô lễ như vậy chứ. Nếu truyền ra người ta còn tưởng rằng nữ nhi Tô gia không có giáo dưỡng, mau xin lỗi Nhược Mai tỷ tỷ đi. ” Trách cứ liếc qua Cận Băng Tâm đứng sau Tô Mộ Tuyết, Tô Mộ Tịch lên tiếng làm khó dễ.

Tô Mộ Tuyết nhìn Cận Băng Tâm một cái, đưa tay chỉ: “Muội cũng không nói gì sai, vì sao phải xin lỗi. Tỷ tỷ, sao tỷ có thể như vậy chứ? Tuyết Nhi chỉ muốn giúp tỷ tỷ, làm sao nàng ta có thể nói như vậy đâu? Nàng ta đang cười nhạo tỷ tỷ gả cho ngốc tử đó thôi.”

Tô Mộ Tịch cười lạnh, kẻ đang ngầm cười nhạo chính là ngươi thì có: “Băng di, ngươi dạy muội muội ta tốt thật đấy nhỉ? Nếu để cha ta nhìn thấy nàng có bộ dáng lễ phép như vậy, ngươi nói xem, cha sẽ thế nào đây?” Tô Mộ Tịch thản nhiên nhìn Cận Băng Tâm vẻ mặt lạnh nhạt một cái, tựa tiếu phi tiếu hỏi. Cha là quan viên triều đình, coi trọng nhất là lễ nghi.

Đại tiểu thư thứ tội, nô tỳ lập tức đưa nhị tiểu thư đi xuống, hảo hảo nói với nàng. Lâm tiểu thư thực xin lỗi, là nhị tiểu thư thất lễ .” Cận Băng Tâm lập tức cúi đầu thỉnh tội.

“Không ngại.” Lâm Nhược Mai cũng không đem lời của Tô Mộ Tuyết để trong lòng, chỉ là có chút sợ Tô Mộ Tịch đa tâm.

“Lâm tiểu thư đại nhân đại lượng, đại tiểu thư, nô tỳ đưa nhị tiểu thư xuống.” Cận Băng Tâm hành lễ, lôi kéo Tô Mộ Tuyết lui ra ngoài. Rốt cuộc có gì sai, trước kia chỉ cần đề cập chuyện Tô Mộ Tịch phải gả cho ngốc tử, nàng đều vừa khóc vừa nháo làm cho mọi người phiền chán. Hiện tại Tuyết Nhi đã  nói đến như vậy rồi, nàng cư nhiên không đỏ mặt với Lâm Nhược Mai. Chứ không phải là, Tô Mộ Tịch đã không phải Tô Mộ Tịch trước kia ?

Trở lại Trà Tuyết viên, Tô Mộ Tuyết mở to giận mắt chất vấn Cận Băng Tâm: “Băng di, vì sao người không cho Tuyết Nhi nói? Không phải người nói muốn khiến Tô Mộ Tịch cãi nhau với Lâm Nhược Mai sao?”

“Tuyết Nhi, ngươi không nhìn thấy sao? Đại tiểu thư căn bản không hề tức giận , ngươi nói thêm gì đi nữa nếu để lão gia biết sẽ không tốt với ngươi. Nghe lời Băng di nhất định đúng, A Bảo, đưa tiểu thư xuống ăn canh hạt sen đi.” Nàng cần cẩn thận suy nghĩ, kế tiếp nên làm như thế nào? Nếu để Tô Mộ Tịch lưu lại ấn tượng tốt với Tô Thanh Hiệp cùng Vương Hương Tú trước khi tiến cung, kế hoạch của nàng ta còn có thể có hiệu quả sao?

Cận Băng Tâm mang Tô Mộ Tuyết đi rồi, Lâm Nhược Mai liền lôi kéo tay Tô Mộ Tịch, nói: “Tịch muội muội, tỷ không có ý tứ khác, muội trăm ngàn đừng đa tâm.” Nàng khuyên bảo Tô Mộ Tịch những lời này, là sợ nàng tiến cung làm chuyện điên rồ hại chính mình.

“Tỷ tỷ, muội đều biết được, là Tuyết Nhi vô lễ , tỷ không cần đa tâm mới tốt.” Tô Mộ Tịch sống qua một kiếp, tự nhiên biết ai đối tốt với nàng.

Thấy hai người đều khuyên nhau không cần đa tâm, Lâm Nhược Mai bật cười: “Phốc… Tốt lắm, chúng ta đều không cần nói ai đa tâm nữa. Nương cùng bá mẫu nhất định đang nóng nảy chờ, chúng ta về phòng đi thôi!”

“Ân, như thế cũng tốt.” Các ca ca cũng có thể đến đi! Đến lúc đó lại đề nghị cùng nương một chút, có lẽ đại ca với nàng ấy (Lâm Nhược Mai) sẽ không  gặp kết cục đồng dạng như vậy. Kiếp trước bởi vì lời nói vừa rồi của Lâm Nhược Mai, trước mặt mẫu thân Tô Mộ Tịch phát ra tính tình xấu, nói rằng nàng ấy nói bậy. Nương vốn vẫn không thích Lâm Nhược Mai , Lâm Nhược Mai cũng bởi như thế nên ít có thời gian đến Tô phủ. Cuối cùng nếu không phải hoàng thượng hạ chỉ tứ hôn, đại ca cùng Lâm Nhược Mai căn bản sẽ không thành thân.

Hai người nắm tay, nói nói cười cười tiêu sái tiến vào phòng khách chủ viên. Lâm phu nhân nhìn Vương Hương Tú cười nói: “Muội xem, vừa nói đến hai nha đầu này, các nàng đã vào ngay rồi.” Lâm Nhược Mai hành lễ với Vương Hương Tú: “Tô bá mẫu hảo.” Tô Mộ Tịch cũng hành lễ với Lâm phu nhân: “Lâm bá mẫu hảo.”

“Tỷ tỷ, Mai Nhi nhà tỷ vẫn có lễ phép như vậy, không giống nha đầu thất lễ nhà ta đâu.” Vương Hương Tú thấy Lâm Nhược Mai tuổi còn nhỏ mà có thể tự nhiên hào phóng như thế, không khỏi khen ngợi một phen.

Vừa nghe, Tô Mộ Tịch không chịu, đến trước mặt mẫu thân làm nũng: “Nương, có phải người thấy Mai tỷ tỷ liền không thích Tịch Nhi hay không?Hừ… Lâm bá mẫu, người xem nương con này, Tịch Nhi không chịu đâu …”

Hành động của Tô Mộ Tịch làm hai người lớn bật cười, Lâm phu nhân nói trước: “Vẫn là Tịch Nhi đáng yêu, Mai Nhi nhà ta cũng đã lâu lắm rồi không làm nũng với ta. Mất rất nhiều lạc thú đâu.”

“Tỷ tỷ, khiến tỷ chê cười rồi. Nha đầu kia đều sáu tuổi , còn giống cái đứa nhỏ thế đấy. Mai Nhi, con cũng đừng học nàng.” Vương Hương Tú mặc dù nói như vậy, ánh mắt nhìn bộ dáng Tô Mộ Tịch lại tràn đầy sủng nịch.

Nữ nhi của mình có thể để cho người khác nói không tốt sao, Lâm Nhược Mai cười cười: “Mai Nhi vẫn cảm thấy Tịch muội muội như vậy mới thực đáng yêu đâu.”

Lí mụ tiến vào hành đại lễ: “Phu nhân, mấy vị thiếu gia vội tới thỉnh an ngài.”

“Mau cho bọn họ tiến vào.”

“Dạ.”

Không bao lâu, ba nam hài tử chiều cao không đồng nhất liền tiến vào, hành lễ cùng kêu lên: “Nương, Lâm bá mẫu hảo, Nhược Mai muội muội hảo.”

“Các vị công tử không cần đa lễ.” Lâm phu nhân lên tiếng, đặc biệt liếc nhìn Tô Hồng Diệp một cái. Đem thần sắc mấy người thu hết vào đáy mắt, Tô Mộ Tịch bật cười. Lâm gia hẳn đã sớm coi trọng đại ca đi! Trách không được Hoàng Thượng sẽ tứ hôn đâu.

Lâm Nhược Mai từ sau khi ba người tiến vào thì đầu cũng không dám ngẩng lên. Ba người chào, Lâm Nhược Mai cũng hoàn lễ, rồi lại cúi đầu nhìn giày thêu của mình. Tô Mộ Tịch hợp thời lên tiếng: “Nương, người cùng Lâm bá mẫu tiếp tục tán gẫu đi. Con dẫn Mai tỷ tỷ đi chơi cùng các ca ca.”

Hai đại nhân gật đầu, đơn giản cho rằng tuổi bọn họ đều còn nhỏ, cũng không sợ người khác nói gì sai? Nhìn một đám đứa nhỏ rời đi, Vương Hương Tú nói: “Muội coi Nhược Mai nhà tỷ được dạy thật tốt, tuổi còn nhỏ mà biết lễ như vậy rồi.”

“Không hiểu lễ sao được, năm nay cũng tám tuổi rồi, qua vài năm nữa liền thương nghị việc hôn nhân cho nàng. Hoàng hậu nương nương cũng đặc biệt để ý, còn dụng tâm để mama trong cung dạy nàng lễ nghi nữa đó.” Lâm phu nhân tỏ vẻ lo lắng nói.

“Nhược Mai xuất sắc như thế, nhất định sẽ có nhân duyên tốt.” Vương Hương Tú nghĩ nghĩ, chỉ có thể trả lời. như thế

“Mong muội nói đúng .” Không đạt tới hiệu quả mong muốn, Lâm phu nhân có chút thất vọng.

Advertisements

4 responses »

  1. Tammy nói:

    Ban oi, minh thich truyen nay lam ban a, ung ho ban tu dau toi cuoi nha, rat mong cho nhung chuong ke tiep. Minh muon thay TMTich tra thu HVHDa va TMTuyet ra sao ??? Thank you.

  2. meokhjn nói:

    do hua’ leo *u oan*

Bình loạn a, bình loạn a

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s