Tài sắc song thu C12.1


Chương 12.1, Nghiêm sư cùng ngoan đồ . . .

 

“Oa, sáng sớm trên thảo nguyên làm cho tinh thần người ta thật sảng khoái a ~~~~~~~~~ “

 

Cẩm Tú vừa ra khỏi lều trại, vừa nhìn ánh sáng mặt trời cảm khái, lại còn làm vài vận động duỗi thân.

 

Trên đường chân trời, ánh mặt trời màu đỏ tím rải đầy đại thảo nguyên, cỏ xanh tươi còn dính sương sớm trong suốt. Những nam mục dân đều sớm rời giường vắt sữa bò làm bánh bao sữa cho bữa sáng. Có vài nữ nhân chuyên nghề chăn dê đã đuổi bầy dê đến thảo nguyên đi kiếm ăn, nữ mã quan càng sớm hơn, tinh thần tốt vung roi ngựa lên, bầy ngựa thành đàn nhảy ra bãi cỏ xa xa dưới chân núi phụ cận.

 

“Sớm cái gì a, mặt trời đều đã lên cao rồi .” Hậu Hiểu Dụ mang theo bầu nước đi tới, buồn cười nhìn Cẩm Tú: “Ta đã đun nước ấm tốt lắm, đi rửa mặt chải đầu đi,rồi mau ăn chút điểm tâm. Lát nữa vương gia sẽ phái người tới đón chúng ta.”

 

“Đã rõ! Sư phụ.” Cẩm Tú đứng nghiêm chào.

 

Hậu Hiểu Dụ cười nói: “Ngươi chung quy lại làm mấy động tác kỳ kỳ quái quái rồi. Đây là cái xiếc ảo thuật gì?”

 

Cẩm Tú tiến sát  đến bên Hậu Hiểu Dụ cợt nhả nịnh nọt: “Sư phụ, đây là cách cấp dưới biểu hiện tuân mệnh với thủ trưởng ở chỗ chúng ta.  Ngài là sư phụ ta,cũng chính là thủ trưởng của ta.  Mệnh lệnh của người là thánh chỉ với Cẩm Tú, sư phụ bảo ta đi hướng đông ta tuyệt không đi hướng tây, liền tính bảo ta đi chết đi – – – – – – – – ta đương nhiên muốn suy tính kỹ một chút. . . .”

 

Hậu Hiểu Dụ nói lại: “Phi phi phi, sáng tinh mơ đừng nói chết a, nhiều điềm xấu. Có sư phụ ở đây, ai cũng không thể thương tổn ngươi.”

 

Cẩm Tú ra vẻ cảm động khụt khà khụt khịt, mềm dẻo kéo kéo tay áo Hậu Hiểu Dụ, kéo dài thanh âm: “Sư ~~~~~ phụ ~~~~~~, có người ở đây ta yên tâm.”

 

“Được rồi được rồi, làm trò vuốt mông ngựa. Nhanh đi rửa mặt chải đầu, gỉ mắt còn treo một bên đâu, cũng không biết ghê tởm à .” Hậu Hiểu Dụ liếc nàng một cái, đẩy nàng ra: “Dài dòng nữa, ngay cả chút điểm tâm cũng không được ăn.”

 

“Tuân lệnh!” Cẩm Tú vui vẻ tiếp nhận ấm nước, nhảy cà tưng vào lều trại.

 

Hậu Hiểu Dụ nhìn nàng bóng dáng, trong mắt nổi lên ấm áp.

 

Cẩm Tú vừa lang thôn hổ yết bới xong điểm tâm, thị vệ Trác Á của Nam Vương cũng đã giục ngựa đi đến, đứng ở ngoài lều, cũng không tiến vào, chỉ lớn tiếng thông báo: “Mật Linh Vương Tất Lợi Sâm Cách cung thỉnh ân công cùng ái đồ ân công – Cẩm Tú cô nương đi đến kỵ xạ trường ở hoàng doanh.”

 

Cẩm Tú chu mỏ, nàng cùng hộ vệ ngang ngược tức giận này chung quy không hợp nhau, nhìn thấy mình liền không vừa mắt, cũng không biết có phải do bát tự tương xung hay không.

 

Hậu Hiểu Dụ mở miệng đáp: “Chúng ta đã biết, lập tức tới ngay. Làm phiền Trác hộ vệ .”

 

Chọc chọc quai hàm Cẩm Tú, cười nói: “Ngươi cũng đúng là, một đại nữ nhân lòng dạ hẹp hòi , so đo với một thị vệ làm gì.”

 

Cẩm Tú hừ hừ: “Ta không cùng nàng so đo, là do nàng nhìn ta không vừa mắt, cũng không biết có phải là hai người xung khắc hay không.”

 

Hậu Hiểu Dụ đứng dậy nắm cung tiễn cùng túi đựng tên quăng về phía Cẩm Tú: “Cái gì xung khắc không chung hướng chứ? Còn nói bản thân mình cũng không tin quỷ thần, không mê tín, đã  thế sao có thể cả ngày mở miệng thần bí lẩm nhẩm quỷ a thần a. Mau đứng dậy đi. Để nàng chờ lâu, lại không hoà nhã với ngươi.”

 

Cẩm Tú đành phải đi theo Hậu Hiểu Dụ ra khỏi lều trại, Trác Á  cúi thấp đầu, thấy bọn họ đi ra, cũng không ngẩng đầu, chắp tay nói: “Mời ân công đi theo ta.”

 

Cẩm Tú hướng lỗ mũi lên trời, hừ một tiếng, vừa mới chuẩn bị tổn hại nàng vài câu, lỗ tai đã bị Hậu Hiểu Dụ nhéo, đau đến mức nước mắt lưng tròng, bịt lấy lỗ tai méo miệng nhìn nhìn Hậu Hiểu Dụ.

 

Hậu Hiểu Dụ lườm nàng một cái, xoay người khách khí nói với Trác Á: “Vậy làm phiền Trác hộ vệ .”

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

Tất Lợi Sâm Cách sớm ở kỵ xạ doanh chờ, thấy bọn họ đến mỉm cười lên tiếng chào hỏi, sau đó nhìn Cẩm Tú: “Cẩm Tú cô nương, 2 ngày nay xem kỵ xạ yếu lĩnh bản vương đưa cho ngươi, có cảm tưởng gì không?”

 

Cẩm Tú đá đá tảng đá, xin lỗi cười nói: “Rất cao thâm, không có cảm tưởng gì. Bản thân mình cứ khoa tay múa chân, rất giống đứa ngốc, cũng không biết đúng hay không.”

 

Tất Lợi Sâm Cách cười nói: “Kỵ xạ thuật quả thật cần được thực nghiệm, bộ sách tri thức cũng chỉ có thể trợ giúp lí giải. Cẩm Tú cô nương cũng không cần cảm thấy ngượng ngùng. Bản vương sẽ đưa ngươi đến sân bắn tên, tự tay dạy ngươi.”

 

Cẩm Tú ngẩng đầu, cao hứng vọt tới trước mặt Tất Lợi Sâm Cách, trừng mắt to: “Thật tốt quá, chúng ta nhanh đi thôi.”

 

Tất Lợi Sâm Cách đột nhiên chống lại ngọc dung Cẩm Tú phóng đại, bên tai ửng đỏ, nhưng mặt không đổi sắc, gật đầu: “Xin mời.” Bất động thanh sắc tránh ra một chút, nâng tay ý bảo.

 

Cẩm Tú hoan hô một tiếng, cũng không cần người dẫn đường, chạy thẳng vào.

 

Hậu Hiểu Dụ chắp tay nhận lỗi: “Đồ nhi này của ta quen biếng nhác , chung quy không  hiểu quy củ như vậy. Vương gia ngàn vạn đừng lấy làm phiền lòng.”

 

Tất Lợi Sâm Cách vội vàng đáp lễ: “Ân công làm chi nói vậy. Cẩm Tú cô nương ngây thơ thiện lương, chính là tính tình sảng khoái, bản vương có thể kết bạn với nàng, thật sự may mắn.”

 

Hầu Hiểu Dụ nhìn Nam Vương cao lớn vững chãi, tiêu sái anh tuấn, nhưng bên tai hắn ẩn ẩn màu phấn hồng trốn không thoát hai mắt của mình.

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

Cẩm Tú đặt tên căng dây, đang chuẩn bị kéo ra, Tất Lợi Sâm Cách ngăn lại, hỏi: “Chiếc nhẫn  kia đâu?”

 

Cẩm Tú sửng sốt, sờ sờ thân tìm một phen, lúng túng nói: “Này, tới vội vàng, quên ở trong lều rồi . Nhẫn kia rất trọng yếu sao?”

 

Tất Lợi Sâm Cách cười nói: “Tự nhiên là trọng yếu. Nếu ngươi không mang theo nó bắn tên, thì không tới nửa ngày, ngón tay sẽ bị phế đi.”

 

Cẩm Tú sợ tới mức nắm chặt tay của mình: “Vậy làm sao bây giờ, ta không mang. Chẳng lẽ hôm nay lại không học?”

 

Tất Lợi Sâm Cách lấy nhẫn của mình xuống: “Ngươi quen dùng tay nào kéo cung?”

 

Cẩm Tú ngơ ngác giơ tay phải lên.

Advertisements

Bình loạn a, bình loạn a

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s