Chương 1.5 (cuốn 2): Đồ nhi, buông tha cho vi sư đi


Chương 1.5

Rồng vàng rạng rỡ tỏa hào quang, từng vòng cuộn lại, đầu rồng thật lớn yên tĩnh ghé vào trung tâm. Xem ra,con rồng này tựa hồ rất lớn, vậy nên khi cuộn vòng trong một cái tháp cao hơn mười trượng có vẻ chật chội. Dọc theo đuôi rồng, một vòng lại một vòng chỉ hướng vào phía trong.

 

Vừa đi, tâm Mộ Thiên Dao bắt đầu nhảy lên không ngừng. Đột nhiên nàng có chút sợ hãi không muốn biết đến bí mật cao nhất của Huyễn Thần tộc… Trung tâm căn phòng, cự long nhắm nghiền hai mắt, bộ dáng an tường như đang ngủ say. Tiểu Kim lúc này cũng phá lệ trở nên dịu ngoan, đem tiểu đầu mập mạp qua bên đó, nhẹ nhàng cọ vào đầu rồng thật lớn kia, chẳng lẽ, cự long này là mẹ Tiểu Kim sao? Hay là giữa hai người có quan hệ thân thích? ? Chính mắt nhìn thấy Kim Long trong truyền thuyết, Mộ Thiên Dao trong lòng cũng có chút kích động .Ít nhất, con rồng này có vẻ phù hợp hình tượng thần long trong lòng nàng. Tuy rằng nhắm mắt ngủ say, nhưng nó vẫn mang khí phách uy ừ trong nghiêm, thứ khí phách phát ra từ trong xương. Đây là thần long bá chủ cửu thiên a!

 

Phía trên  long thủ có một quầng sáng, mặt trên khi thì xẹt qua một đạo anhs sáng nhiều màu rực rỡ, khi thì tựa điện lưu lưu chuyển, ở giữa lại chẳng có cái gì, toàn bộ không gian, trừ bỏ cự long, chính là quầng sáng kia. Nói như vậy, bí mật to lớn bao người nhòm ngó, chẳng lẽ chính là cự long này? ?

 

Mộ Thiên Dao chậm rãi tiến sát vào. Đột nhiên, nàng phát hiện cự long này tựa hồ có gì đó không đúng.

 

Đột nhiên cả kinh, bàn tay nàng đưa qua sờ lên thân mình cự long —— Hoảng sợ, bàn tay nàng cứ thế thẳng tắp xuyên thấu thân thể cự long, giống như, trước mặt căn bản chỉ là không khí… Này… Nàng xem từ lại quầng sáng. Đột nhiên, từng đạo điện lưu mặt trên bắt đầu tụ lại thành một cái điện lưu thẳng tắp phóng tới Mộ Thiên Dao—— Mộ Thiên Dao cả kinh, nhưng muốn tránh cũng không được nữa rồi ~ “Thử…” Một tiếng kêu bén nhọn, sau đó Mộ Thiên Dao giống như lần được truyền thừa, cả người cứng ngắc…”Kẹt sát kẹt sát…” Tựa hồ là thanh âm cơ quan chuyển động, quầng sáng cùng điện lưu trước mặt bắt đầu xoay tròn. Rồi một bóng người chậm rãi hiện ra… Hình ảnh đột nhiên chuyển qua, Mộ Thiên Dao cảm giác chính mình bị một đạo lực hút cường đại cuốn vào —— Nhất thời, Mộ Thiên Dao biến mất khỏi đỉnh tháp. Bởi Mộ Thiên Dao biến mất tự nhiên cũng không nhìn đến cảnh Kim Long cực đại hư vô mạnh mở hai mắt, một tiếng long ngâm du dương chấn thiên động địa —— Không thể nhúc nhích. Mộ Thiên Dao phi thường chán ghét loại cảm giác khó có thể nắm giữ này —— Đột nhiên, bên tai truyền đến một thanh âm như quen thuộc lại như xa lạ…”Huyễn thần bộ tộc, khởi nguyên từ không võng. Nhận sức lực từ thiên,  đáp ứng thiên mà sinh…” Cả người Mộ Thiên Dao nổi đầy da gà, rốt cục, nàng đã nhớ lại thanh âm này nghe được qua ở nơi nào rồi. Không sai, đúng là nghe được ở trong Huyễn Thần động! ! Cái gì mà đôi mắt tử sắc, nam tử như thần tiên...”Theo Huyễn Thần lịch, tháng mười hai năm thứ bảy: Không Võng chi cảnh truyền đến tin tức, Huyễn Thần phụ tá Cổ Phong hoàng thất thống nhất thiên hạ. Toàn thể tinh anh của Huyễn Thần bộ tộc xuất động. Đúng ngày hôm đó, Chí Cao Kiếm mất tung tích…” Chậm rãi nói xong: “Huyễn Thần đầu năm thứ mười hai, thiên hạ nhất thống, tứ hải quy tâm, Huyễn Thần tộc hoàn thành ý chỉ nhất thống thiên hạ…” Nghe trong lời kể đứt quãng, Mộ Thiên Dao hiểu biết hết được những chuyện đã qua —— Không Võng chi cảnh, một địa phương thần bí, mọi chuyện xảy ra đều do mệnh lệnh từ nơi đó !

 

Năm đó, Không Võng chi cảnh truyền ra mệnh lệnh, khiến Huyễn Thần tộc phụ tá Cổ Phong tộc thống nhất thiên hạ. Nhưngsau đó, lại phát hiện tin tức này căn bản là giả. Nguyên bản thống nhất thiên hạ , hẳn phải là Huyễn Thần bộ tộc. Không biết sau đó đã xảy ra biến cố gì, tóm lại, có một cái lực lượng thần bí cường đại đem tiêu diệt toàn bộ Huyễn Thần bộ tộc, mà bên ngoài là do Cổ Phong hoàng tộc ra mặt ! !

 

Bất quá, thứ duy nhất làm cho Mộ Thiên Dao cảm thấy hứng thú chính là Chí Cao Kiếm kia!

 

Nghe nói kiếm này có uy lực vô cùng, tuy không phải vật thuộc Huyễn Thần tộc, nhưng ngoài Huyễn Thần tộc thì cũng không có người nào có thể khống chế nó. Nghe nói Chí Cao Kiếm này là một thanh bảo kiếm rất linh tính, bảo kiếm này có quan hệ cùng tồn vong của Huyễn Thần tộc. Ngày đó bởi vì Chí Cao Kiếm biến mất, cho nên, Huyễn Thần bộ tộc mới có thể bị diệt vong.

 

“Hưu…” Đầu óc Mộ Thiên Dao vừa chuyển, trước mặt liền hiện lên bộ dáng của Chí Cao Kiếm… Một thanh bảo kiếm không có gì đặc sắc, diện mạo thoạt nhìn đen nhánh, như một thanh kiếm bỏ đi, nhưng quanh thân phát ra khí thế có thể làm cho đặc công Mộ Thiên Dao vốn giết người không chớp mắt  phát sợ, thậm chí có loại cảm giác muốn quỳ lạy, tâm phục khẩu phục. Bất quá, lại giống như có chút quen thuộc, không biết là bản thể này trước kia có từng nhìn qua,hay là bên trong truyền thừa có ghi lại. Đột nhiên, mắt nàng liếc thấy trên chuôi kiếm có khắc một chữ ‘Duy’, loại chữ này Mộ Thiên Dao chưa bao giờ gặp qua, nhưng lại có thể nhận được mặt trên viết là chữ gì. Thân kiếm chậm rãi vòng vo lại, mặt sau có khắc một chữ ‘Nhất’.

 

Duy nhất… Chẳng lẽ thanh kiếm này cũng không phải là Chí Cao Kiếm, mà là. . . Cái gì đó duy nhất sao?

 

Cái này giống như tín vật đính ước được người nào đó đưa cho, Mộ Thiên Dao bĩu môi, giờ này, còn xưng là Chí Cao Kiếm được sao? Khinh bỉ nhìn bóng dáng hư ảo dao động.

 

Đột nhiên, Mộ Thiên Dao thấy trước mặt một trận mơ hồ, cuối cùng mới có thể nhìn ra đó là một thanh kiếm nhanh chóng tới gần mình, còn có quầng sáng cùng điện lưu kia từng đạo giã trên thân của nàng. Đau thấu xương, làm cho nàng vốn đã có thói quen đau đớn lại có loại cảm giác sống không bằng chết.

 

Xương cốt cả người tựa như bị bẻ gẫy từng đoạn nhỏ, sau đó da thịt bị xé rách từng miếng nhỏ, loại đau đớn thấu tâm, vậy mà nàng lại không thể té xỉu…”Tế máu đầy trời, Không Võng chi cảnh sẽ mở ra…”

 

“Tế máu đầy trời, Không Võng chi cảnh sẽ mở ra…”

 

“Tế máu đầy trời, Không Võng chi cảnh sẽ mở ra…”

 

Một thanh âm cứ lặp đi lặp lại, đầu Mộ Thiên Dao như muốn nổ tung ra, cuối cùng —— “Phanh ——” Một tiếng nổ nặng nề vang lên, ý nghĩ cuối cùng trong óc nàng đó là: chẳng lẽ chính bản thân mình bị nổ tung rồi ? Sau đó Mộ Thiên Dao liền hoa lệ lệ té xỉu .

 

Thời điểm tỉnh lại, Mộ Thiên Dao đang nằm ở tầng thứ bảy của Thần tháp.Lúc này, tầng thứ bảy đã thay đổi, cự long kia đã biến mất, điện quang lưu chuyển cùng quầng sáng cũng biến mất theo.

 

Một bên Tiểu Kim trợn mắt lo lắng, Mộ Thiên Dao chống đầu còn chút sương mù, mê ly đánh giá bốn phía, trong óc đột nhiên có thêm rất nhiều ký ức không phải của nàng. Đồng thời nàng cũng biết bí mật cao nhất của Huyễn Thần tộc—— Cái gọi là thiên mệnh Đế vương nguyên bản thuộc về Huyễn Thần tộc mới đúng! !

 

Ở giữa là Cổ Phong hoàng tộc sắm vai nhân vật nào đây, Mộ Thiên Dao không biết. Nàng chỉ biết là, tựa hồ, bản thân đã bị cuốn vào vòng xoáy này, muốn bo bo giữ mình, chỉ có cách để thực lực của nàng phải ở trên tất cả mọi người, còn có… Hỏa bạo lão cha, lão nương chưa gặp bao giờ mặt… Tất thảy, có liên quan gì với ân oán ngàn năm của Huyễn Thần tộc hay không? ?

Advertisements

10 responses »

 1. phong nói:

  Dam de tu bi mac ket trong long dat sao ko ai di giai cuu my nam vay cà??

 2. sacnu nói:

  Có vẻ dài đây

 3. cô bé dâu tây nói:

  thank ban nha
  mình tìm dk tr này từ hqa , đọc 1 lèo từ đầu tr đến h mới cmt 1 cái * xấu hổ qá * , sr bạn nha
  từ pây h mjnh xin cắm cọc tại đây , mong bạn k fjền nha

 4. Ánh Yu nói:

  Oadidi. Hay quá. Hấp dẫn quá! Bí mật cần bật mí.

 5. Sali nói:

  Hay wá, mong chap tới ^^

 6. Kitty nói:

  Cái này chắc nữ tôn sau này chị xưng bá thiên hạ hậu cung ba ngàn mỹ nam soái ca thông minh giảo hoạt đáng yêu có đủ nhất là ai củng hết lòng yêu chỉ

Bình loạn a, bình loạn a

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s