Vô diệm C40


Chương 40: Trời nắng sét đánh

Sau khi Tô mẫu cùng Thúy Nhi về nhà, càng nghĩ càng cảm thấy bất an. Tô mẫu phân phó Thúy Nhi đi hỏi thăm khắp nơi, còn mình sốt ruột ở nhà chờ. Nhưng đã một canh giờ trôi qua mà Thúy Nhi còn chưa trở về, Tô mẫu rốt cuộc không ngồi nổi nữa, vội vàng đứng lên đi ra phía ngoài, đụng phải Thúy Nhi tâm sự đầy cõi lòng. Hai người một người sốt ruột tiến vào, một người sốt ruột đi ra ngoài, đều là vội vã , va chạm này chỉ cảm thấy choáng đầu hoa mắt. Tô mẫu gặp được nàng, bất chấp đau đớn, vội hỏi nói:“Có tin tức của Thanh Thanh cùng Vương gia chưa?”

Thúy Nhi thở hổn hển, đứt quãng nói những lời khó hiểu được, Tô mẫu nóng nảy, nói:“Rốt cuộc ngươi hỏi thăm được tin tức gì rồi? Nói mau nha.”

Thúy Nhi đóng cửa lại, thở hổn hển một hồi, mới nói:“Phu nhân, rối loạn, toàn rối loạn cả rồi.”

Lời này Tô mẫu nghe mà không hiểu ra sao:“Cái gì toàn rối loạn, ngươi nói dễ hiểu chút nào.”

“Vương gia bị đánh bại. Trên giang hồ đều truyền Võ cử nhân thế nhưng tự lập làm võ lâm minh chủ, muốn thống lĩnh nhân sĩ giang hồ tấn công hoàng cung.”

“Cái gì?” Tô mẫu chấn động, này, điều này sao có thể?

“Thanh Thanh đâu? Thanh Thanh thế nào rồi?”

“Tiểu thư cùng Vương gia ngã xuống vực thẳm, Thúy Nhi cũng không biết bọn họ rốt cuộc thế nào a, ô ô……” Nói xong lời cuối cùng, Thúy Nhi nhịn không được ô ô khóc lớn lên. Nàng không dám nói thăng rằng từ nơi cao như vậy mà ngã xuống hẳn phải chết không thể nghi ngờ, nàng cũng không dám nói hiện tại mọi nơi đều thịnh truyền tiểu thư có mệnh khắc phu, ngay cả võ lâm minh chủ cùng Vương gia có quyền lợi cùng phú quý lớn như vậy cũng đều không có biện pháp chống lại.

Tô mẫu chỉ cảm thấy thiên toàn địa chuyển, trước mắt tối đen, thân thể sắp sửa ngã xuống.Thúy Nhi đang nâng ống tay áo lên lau nước mắt, thấy Tô mẫu té xỉu, vội ghé thân mình ra đưa một tay đỡ lấy Tô mẫu, nức nở kêu:“Phu nhân, phu nhân.” Thúy Nhi không ngừng vỗ về ngực Tô mẫu,sau một hồi lâu Tô mẫu cũng tỉnh dậy, nói câu đầu tiên dĩ nhiên là:“Thanh Thanh, hai mẹ con ta thật sự mang mệnh khổ như vậy sao?”

Thúy Nhi thấy nàng tỉnh lại, vui vẻ nói:“Phu nhân, người tỉnh lại rồi.”

Tô mẫu nhịn không được rưng rưng nước mắt, khóc nói:“Thúy Nhi, đỡ ta đứng lên.”

“Phu nhân, người muốn làm gì?” Thúy Nhi thấy nàng giãy dụa suy yếu ngồi dậy, vội hỏi.

“Ta muốn đi tìm Thanh Thanh về.” Tô mẫu miễn cưỡng động hai chân như nhũn ra, đỡ cánh tay Thúy Nhi, đi ra phía ngoài.

Thúy Nhi khuyên nhủ:“Phu nhân, ngài nghỉ ngơi trước đi, ta đi tìm tiểu thư là được.”

Tô mẫu lắc đầu:“Không! Ta muốn tự mình đi, Thanh Thanh từ nhỏ đã không có cha, ta không thể để cho nàng cũng không gặp được nương.”

Thúy Nhi thấy nàng kiên trì, chỉ đành đỡ nàng đi đến cửa. Còn chưa tới cửa, chợt nghe đến thanh âm phá cửa, trong đó xen lẫn thanh âm phẫn nộ.

“Mau, đạp vỡ cửa, quyết không thể để cho các nàng chạy trốn. Tô Thanh Thanh đã khắc chết Vương gia, bởi vậy mới làm cho thiên hạ rung chuyển, làm cho cuộc sống của chúng ta mờ mịt. Đầu sỏ gây nên hết thảy chính là Triệu thị, nếu không phải nàng sinh hạ Tô Thanh Thanh, chúng ta cũng sẽ không có nhiều huynh đệ tỷ muội chết ở dưới kiếm Võ cử nhân như vậy.”

“Đúng vậy, quyết không thể để cho nàng chạy trốn.”

“Nhất định phải đem nàng thiên đao vạn quả, mới có thể tiết hết mối hận trong lòng ta.”

Tô mẫu chân vốn là nhuyễn, nay nghe tiếng mắng như thế, lại tức giận không thôi, miệng run run không nói ra lời, Thúy Nhi vội nói:“Phu nhân, chúng ta chạy nhanh vào nhà trốn đi mau.”

Tô mẫu lại vẫn không nhúc nhích, Thanh Thanh của nàng thế mà lại thành người đắc tội với cả thiên hạ. Không, Thanh Thanh của nàng là người tốt nhất, phú quý nhất trong thiên hạ. Tô mẫu nhéo nhéo ngọc bội cứng rắn trong ống tay áo. Nàng không dám đưa cho Thanh Thanh. Nàng cũng không nói cho Thanh Thanh biết thân phận thật  của nàng. Nàng thầm nghĩ cho nàng cuộc sống thật yên lặng, cũng không nghĩ tới vận mệnh vẫn cứ thích trêu cợt người ta như vậy, chung quy không thể bình tĩnh được.

Bình loạn a, bình loạn a

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s