NKH C8.2


Chương 8.2

“Nhưng mà,” Tằng Tử Tuyền vỗ về cái bàn,“Ta vẫn còn rất ngạc nhiên rốt cuộc là chuyện gì giúp ngươi xác định được vị nữ hoàng trong cung kia là giả?”

“Một cái sẹo trên chỗ trán gần mép tóc.”

Hắn vừa nói, Tằng Tử Tuyền liền hiểu được. Năm Kim Ngôn sáu tuổi, từng bị thích khách chém một đao, miệng vết thương ở ngay tại đỉnh đầu. Lúc ấy, cả người nàng đầy máu, mọi người đều nghĩ nàng chết chắc rồi, nhưng có lẽ nàng phúc thiên mệnh đại, được nhóm Thái y cứu về ngay trước quỷ môn quan.

“Cho nên nói, nữ hoàng trong cung không có vết sẹo này.” Tằng Tử Tuyền lại nghĩ đến một vấn đề khác:“Vết sẹo kia đều đã là chuyện của mười năm trước, cơ hồ người ta đều đã quên đi. Làm sao đột nhiên ngươi lại nghĩ đến…… Ngươi đỏ mặt là sao?”

Hắn thở sâu, trong óc bởi vì bạn tốt truy vấn, đột nhiên hiện lên chuyện phát sinh khi hắn cùng nàng ở trong bồn tắm, thân thể liền xôn xao lên.

“Tóm lại, ngươi phải tăng thêm số nhân thủ đi tìm Kim Ngôn.”

“Nàng có bao nhiêu chán ghét với cuộc sống hoàng thất, ngươi cũng không phải không biết.” Tằng Tử Tuyền lắc đầu thở dài,“Nếu thật có thể lấy được tự do, chỉ sợ nàng đã sớm rời khỏi nơi này, sẽ không để cho chúng ta tìm được.”

“Ít nhất ta muốn xác định nàng bình yên vô sự đi.” Đối với Kim Ngôn, hắn luôn còn có một phần đạo nghĩa trách nhiệm.

“Bất quá, cái vị trong hoàng cung kia,ngươi định mặc kệ sự xuất hiện của nàng là bị cố ý hay là được an bài trước sao?”

 “Mặc kệ là nhân duyên hay chỉ là trùng hợp, ta tuyệt không sẽ để nàng rời khỏi ta.”

Nhìn bạn tốt mâu trung kiên định, Tằng Tử Tuyền nở nụ cười. Quả nhiên, cổ nhân ca tụng tình yêu có pháp lực vô biên a. Một nữ tử không biết đến từ phương nào thế nhưng lại có thể làm cho bạn tốt gặp hạn!

 

Những ngày kế tiếp, Ngiêm Luân đều rất bận rộn. Thậm chí có tới vài ngày, Ngôn Tuyên Nhi ngay cả gặp cũng chưa gặp được hắn.

Các cung nữ đều nói, bởi vì có nhiếp chính vương chống đỡ Quân vương, Quân vương mới không thể mỗi ngày đều đến phiền nàng, để cho nàng có thể chú tâm vào quốc gia đại sự. Nhưng bọn họ có thể cùng nhau đối mặt mà, vì sao chỉ có hắn đến chắn đây?

Nàng rất muốn gặp hắn. Thực bất khả tư nghị, ở trong một hoàng cung nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ, thế nhưng không thể gặp được người!

Kỳ thật, Nghiêm Luân có hơn phân nửa thời gian đều ở ngoài cung, thăm viếng một ít quan viên trọng yếu, tìm cách thu hồi bộ phận thực quyền Quân vương đang nắm, về trong tay.

Mặt khác, hắn cũng tìm đến Thái Hậu, thỉnh cầu sau tháng quốc gia tế điển sẽ cử hành đại hôn, vì hoàng thất tăng thêm con nối dòng, cũng vì Nghiêm gia truyền thừa hương khói. Nhưng chuyện này còn thỉnh Thái Hậu tạm thời giữ bí mật với nữ hoàng, hắn muốn cấp cho nàng một kinh hỉ.

Thái Hậu cười khanh khách gật đầu.“Hảo, ai gia đáp ứng.”

“Mặt khác cũng có một chuyện quan trọng không kém,thần muốn thỉnh Thái Hậu hỗ trợ.”

Sau khi Nghiêm Luân nói xong, Thái Hậu lại có vẻ khó xử,“Nhất định phải làm như vậy sao?”

“Quân vương lấy thân phận hoàng thúc, ngày ngày tiến cung nhiễu loạn nữ hoàng nghỉ ngơi. Khi thần có được tin tức, hắn đã sớm liên hợp với một số đại thần muốn phế nữ hoàng!”

“Cái gì?” Thái Hậu giận tím mặt.

“Thần nói đều là sự thật. Hơn nữa, Quân vương có được trọng binh, không chỉ kết giao vây cánh, cũng cố ý cùng bộ binh bảo trì quan hệ tốt đẹp. Nếu còn tiếp tục như vậy, chỉ sợ hoàng quyền chân chính bị tước bạc.” Nghiêm Luân lấy từ trong lòng ra một quyển tập giao cho Thái Hậu.“Đây là thứ hôm qua Tử Tuyền mới lấy được. Tuy rằng bộ phận danh sách đã bị người ta xoá và sửa. Song cứ chiếu theo sổ mà nói, thế lực Quân vương không phải vừa. Chuyện lấy lại binh quyền trong tay hắn vẫn là tất yếu, để cho hắn không thể tái khởi dị tâm.”

Thái Hậu nhìn nam nhân vĩ đại này, vui mừng gật gật đầu,“Ngôn nhi có ngươi bên cạnh, thật sự là phúc khí lớn nhất cuộc đời nàng. Ngươi cứ làm đi, ai gia toàn lực hỗ trợ.”

“Tạ Thái Hậu!”

Vì thế hai ngày sau, trừ bỏ Quân vương, một số hoàng thân quốc thích vẫn đối với Quân vương có chờ mong đều được triệu yến, thỉnh tới Thái Hòa điện tề tụ.

Advertisements

Bình loạn a, bình loạn a

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s