Vô diệm C36


Chương 36: Đoạn nhai 7- Tình yêu và ma kiếm 2

Gió nhẹ nhàng thổi, đang nói đến thời điểm Thiên Tuyết nhảy xuống vực, Bạch Tiên Hạc ngẩng đầu nhìn bầu trời xa xăm, trầm mặc. Địa phương cao như vậy, nàng làm thế nào để có thể nhảy xuống đây? Hẳn là thương tâm tuyệt vọng đến cực điểm đi, thế cho nên đến khi gần qua đời mới nhắc lại chuyện này.

Chuyện Thiên Tuyết nhảy vực cũng làm cho Tô Thanh Thanh khiếp sợ không thôi. Ngẩng đầu, nhìn bầu trời xa tít trên đầu, từ địa phương cao như vậy nhảy xuống, khẳng định sẽ tan xương nát thịt, chết rất khó xem. Tô Thanh Thanh tự hỏi mình nếu biết rõ phía trước là vực sâu không lường được, nàng sẽ nhảy xuống sao? Nhưng tướng công đã làm như vậy ,khi con ngựa còn chưa có bước vào khoảng không, tướng công đem đai lưng quăng về phía mình. Chứng tỏ hắn biết vực sâu này, cũng biết hậu quả khi làm như vậy. Nhưng hắn vẫn bồi mình, phấn đấu quên mình , không có chút do dự. Trong lòng Tô Thanh Thanh phút chốc trở nên mềm mại, nhìn Phong Ngân bên cạnh cũng đồng dạng lâm vào trầm tư, nhẹ giọng nói:“Tướng công, cám ơn chàng!” Cách xưng hô này nàng thật phát ra từ nội tâm .

“Nàng không có việc gì là tốt rồi.” Phong Ngân mỉm cười,lúm đồng tiền thâm thúy mê người.

“Lúm đồng tiền thật đẹp, ta xem thế nào cũng đủ nha.” Tô Thanh Thanh nhịn không được vươn ngón tay ra,chỉ chỉ lúm đồng tiền khảm sâu vào hai má.

Phong Ngân có chút ngượng ngùng , còn hơi hơi đỏ mặt.

“Da, tướng công, chàng còn đỏ mặt đâu. Thật sự là tuyệt thế khó tìm mà!” Tô Thanh Thanh kinh hô.

Một bên Bạch Tiên Hạc thấy bọn họ ân ái như thế, cảm thán nói:“Nếu năm đó Lộ Duy cùng Thiên Tuyết có được một nửa ân ái như các ngươi,thì cũng sẽ không có kết cục bi thảm như vậy.”

“Thực xin lỗi, Bạch lão tiền bối, thỉnh ngài tiếp tục.” Phong Ngân vội nói.

“Đúng vậy, đúng vậy, Thiên Tuyết nhảy xuống vực rồi ra sao ? Nàng hẳn sẽ có mệnh lớn giống như chúng ta đi.” Tô Thanh Thanh cũng nói.

Bạch Tiên Hạc thở dài thật sâu, gật gật đầu, mệnh nàng không nên tuyệt. Ngã xuống từ địa phương cao như vậy nhưng lại không chết, còn sinh ra một nam hài. Sau khi Lộ Duy biết Thiên Tuyết bị hưu, tìm tới cửa, đem nhà chồng của Thiên Tuyết giết không còn một mảnh. Hắn vốn đã là công địch của võ lâm , người trong võ lâm cứ việc hận cho thống khoái đi. Khi nam hài được bảy tuổi, Thiên Tuyết qua đời. Một ngày có một hòa thượng đến đây tìm dược, nhìn thấy hắn bèn chấn động. Tướng mạo của nam hài này cùng Lộ Duy không khác biệt là mấy. Hỏi rõ tình huống rồi, lão hòa thượng đại niệm “A di đà Phật”, nói là chúng sinh được cứu rồi. Hắn đưa nam hài về Tùng Sơn tự.

Nghe đến đó, Phong Ngân nói:“Nam hài này nếu là hậu duệ của Thiên Tuyết cùng Lộ Duy, vậy hắn hẳn  sẽ chế phục được ma kiếm rồi.”

Bạch Tiên Hạc gật gật đầu:“Đúng vậy! Ma kiếm nguyên danh là “Vấn tình”. Chỉ cần có tình, kiếm này sẽ không còn là ma kiếm nữa .”

Tô Thanh Thanh vẫn còn xem là thường, không hiểu, nhưng có một việc nàng đã đoán được, cũng không biết là đúng hay không. Không chịu nổi tò mò, Tô Thanh Thanh hỏi:“Ngài chính là nam hài kia, phải vậy không?”

Bạch Tiên Hạc nghe xong, cười nói:“Nữ oa nhi này thật thông minh. Sau khi cha ta biết chuyện của nương, liền tự vận, lúc sắp chết muốn ta đem hắn hợp táng cùng nương. Sau đó muốn ta đem thanh kiếm trấn ở dưới mười tám tầng Bạch tháp của Tùng Sơn tự.”

Tô Thanh Thanh thở dài:“Ai! Chuyện xưa về tình yêu thật đẹp. Thật không biết ai nhàm chán như vậy, lại đem lấy thanh kiếm đó ra ngoài. Nhưng tại sao ngài lại mang họ Bạch đâu? Còn có Đồng phượng nhan là bí mật bất truyền của Bạch gia nữa?”

Nhàm chán? Người lấy thanh kiếm này ra hẳn có tâm cơ thâm hậu, chỉ sợ sẽ có một âm mưu thật lớn  a. Nay Võ cử nhân cầm ma kiếm giết chóc khắp nơi, trước hết phải tìm được hắn để hủy diệt ma kiếm là chuyện quan trọng hơn cả.

Bạch Tiên Hạc cười nói:“Tên bất quá chỉ dùng để xưng hô, gọi là gì cũng không quan trọng.”

Tô Thanh Thanh nở nụ cười, lời này thật giống của người hiện đại nha.

Phong Ngân thì biết rõ ngọn nguồn chuyện này. Lộ Duy vốn mang họ Bạch. Năm mười sáu tuổi, sau khi cha mẹ qua đời thì theo cậu, mới sửa sang họ Lộ .

Advertisements

Bình loạn a, bình loạn a

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s