NKH C5.4


Chương 5.4

 

Một lúc lâu sau, hai người đi xe ngựa vào một nông gia ở ngoại ô.

Này nông gia thực đặc biệt nha. Chỉ có duy nhất một khoảng ruộng nhỏ là trồng gạo, còn lại vây quanh khối đất nhỏ này là gần trăm mẫu đất toàn gieo trồng cây gai cùng bông.

“Đây là từ Bạch Lan Quốc đó mà mua đến mầm giống lúa để gieo trồng.”

Nghiêm Luân cùng nàng đi đứng ở giữa bờ ruộng, ánh mặt trời vừa cao lại vừa nóng, mà làm cho nàng thực kinh ngạc khi phát hiện hắn thế nhưng cố ý đứng ở trước người nàng, vì nàng chắn đi nắng nóng, lòng của nàng có điểm ngọt, nhưng lập tức lại muốn nghi ngờ. Một nam nhân bá đạo lạnh lùng như vậy có thể săn sóc người khác như vậy?

Bọn họ vừa xuống xe ngựa, nông gia đang ở trong phòng dùng cơm vội vàng đi ra, vừa thấy Nghiêm Luân, vội vàng gật đầu cảm ơn,“Cám ơn nhiếp chính vương, lão thật sự trồng được lúa rồi, chính là, lão không có năng lực khuyên bảo khác nông gia sửa loại cây trồng, thật sự xin lỗi người a.”

“Không quan hệ, đây là nữ hoàng.”

Lão gia gia khoảng sáu mươi tuổi mị hí mắt, thế này mới thấy rõ vị cô nương xinh đẹp thiên tiên này là đương kim Thánh Thượng.“Nữ hoàng vạn tuế –”

Vừa thấy lão nhân gia ôn hoà hiền hậu phải lạy hạ, Ngôn Tuyên Nhi vội vàng đưa hắn nâng dậy,“Không cần quỳ, bình thân, không cho phép quỳ.”

“Dạ.”

Gặp Nghiêm Luân mày rậm vừa nhíu, nàng nhún nhún vai,“Ở bên ngoài cũng đừng như vậy phiền toái, ta chỉ tính cải trang đi tuần thôi.”

Không cần để ý ánh nắng chói chang trên đỉnh đầu, nàng khuynh thân tới gần xem xét thấy ruộng lúa đến mùa thu có thể thu gặt. Xem ra nhìn lại, cùng cách nàng xem lúa ở hiện đại rất giống, ai, nàng tưởng nơi này ngoại lệ khác biệt không ngờ vẫn cùng một dạng!

“Giống gạo này không tốt gieo trồng sao?” Nàng quay đầu nhìn Nghiêm Luân,“Bằng không, những người khác vì sao không muốn nghe lời lão nhân gia cùng nhau trồng một loại đâu?”

“Cũng không phải, đây là loại gạo chiếm thành, lực thích ứng rất mạnh, hạt dài mà không nhọn, khỏa lạp nhỏ, địa phương chỗ này ruộng đồng cũng có súc thủy tưới, chính là,” Nghiêm Luân lắc đầu,“Dân chúng không chịu sửa đổi hạng mục gieo trồng, bởi vì, cây gai cùng bông giá trị kinh tế cao.”

Thì ra là thế, nàng hiểu được.

Lão nông phu gặp nữ hoàng không có xa cách, liền cả gan đi theo giải thích, kỳ thật cây gai cùng bông bởi vì là loại nông gia dùng nhiều lắm, giá đã không giống trong dĩ vãng tốt nữa, cho nên, hy vọng nhiếp chính vương thuê khối điền này của lão trồng lúa, lão dĩ nhiên đáp ứng, cũng y ý tứ của hắn khuyên bảo khác nông gia nghe theo, nhưng nhóm nông gia đó sợ tùy tiện sửa loại, thu hoạch sụt giảm, liền không chịu sửa loại nữa.

“Đây là cái gọi là hiện tượng như ong vỡ tổ, giá cao, một đám người vội vàng trồng loại đó, đợi cho cung quá mức cầu, giá liền đi xuống, chỉ có thể tùy ý thương nhân bóc lột!” Ngôn Tuyên Nhi nhìn Nghiêm Luân, cảm khái mà phát ra. Hắn tuy rằng là cổ nhân, nhưng đầu hắn thật sự thực hiện đại.“Ta biết ngươi vì sao muốn dẫn ta tới nơi này.”

Bọn họ thế nhưng có đồng dạng tâm tư! Nghiêm Luân mỉm cười.

Đột nhiên nghĩ đến một sự kiện, nàng cười nhìn lão nông phu,“Mời ngươi đi tìm nông gia khắp phụ cận đến, ta có lời muốn tự mình nói với bọn họ.”

“Tự mình? Ách, nữ hoàng công đạo thì tốt rồi,nhưng chúng ta chỉ là một đống thô nhân……”

“Lão nhân gia đừng nói như vậy, sĩ nông công thương chẳng phân biệt được quý tiện, ta có việc thỉnh bọn họ hỗ trợ, sẽ bày ra thành ý, phiền toái ngài rồi.”

“Hảo hảo hảo,lão đây lập tức đi ngay!” Lão nông phu vừa mừng vừa sợ. Nghe nói nữ hoàng kiêu căng yêu gây chuyện, nguyên lai đồn đãi đều là giả! Hắn vội vàng tiến đến tìm nông gia khác.

Ngôn Tuyên Nhi quay người lại, liền gặp phải đôi mắt ý vị thâm trường kia của Nghiêm Luân, nàng bị nhìn xem có chút ngượng ngùng,“Làm sao vậy?”

“Ngươi trong việc đối nhân xử thế, trở nên cũng thật thông thạo.”

Nàng tâm xoay mình nhảy dựng, lung tung giải thích,“Chính là học lớn lên thôi, ngươi không muốn ta làm như vậy?”

Nhìn ra nàng không được tự nhiên, mặt hắn săn sóc ở trên người nàng đảo quanh,“Đem tìm nông gia bình dân này đến, ngươi có tính toán gì không?”

“Mỏi mắt mong chờ.”

Sau một lát, nông gia phụ cận toàn dìu già dắt trẻ đi vào nhà lão nông phu, dù sao nữ hoàng cùng nhiếp chính vương nào có khả năng mỗi ngày xuất hiện ở trước mặt loại dân chúng như bọn họ.

Trời cao trong xanh một mảnh, Nghiêm Luân nhìn nữ hoàng thân thiết đi theo nhóm nông gia ngồi ở tấm gỗ đơn giản thô ráp, nói xong tân chính sách của nàng.

Nàng hy vọng nhóm nông dân có thể tin cậy nàng, cho dù là lấy tiểu bác đại đi, chỉ cần nguyện ý sửa loại gạo mà trồng, trước khi chưa thu hoạch, triều đình sẽ cho dư sinh hoạt phí, làm cho nông gia có thể an tâm làm ruộng, đến lúc đó mặc kệ thu hoạch bao nhiêu, triều đình đều lấy cao hơn mức giá bán của Bạch Lan Quốc hai thành mua về, hơn nữa, vì bày tỏ tín nhiệm, tránh cho nói miệng không bằng chứng, phát hàm thỉnh quan địa phương tới viết chứng từ, để cho nông gia kiềm giữ làm bằng chứng.

Ngôn Tuyên Nhi sau khi nói xong, nhóm nông gia thảo luận nhiệt liệt. Giá gạo Bạch Lan Quốc quý làm cho người ta líu lưỡi, kết quả nữ hoàng lễ tạ thành ý lấy cao hơn hai thành giá mua vào, đây chính là dụ hoặc thật lớn a.

Ngôn Tuyên Nhi gặp chúng nông gia cười đến toe toét, liên tiếp tỏ vẻ nguyện ý làm tùy tùng cho chính sách của nữ hoàng, tâm nàng đề phòng lo lắng mới an xuống dưới, chống lại đôi mắt Nghiêm Luân tán thưởng, trên mặt nàng ý cười càng đậm.

Bỗng dưng –

“Loại việc nhỏ này còn muốn nữ hoàng tự mình xuất động, quan lại địa phương đang làm cái gì vậy?”

Bởi vì tất cả mọi người đang đắm chìm trong không khí cao hứng phấn chấn, không ai chú ý tới lại một chiếc xe ngựa kim bích huy hoàng đứng ở cách đó không xa, hai gã tùy thị giơ lên cao cây quạt vì hắn che nắng gắt, một thân áo bào màu đen nhằm hướng bọn họ mà đến gần.

Nhất thời, không khí cứng đờ, nhóm nông gia lập tức an tĩnh lại.

Advertisements

One response »

Bình loạn a, bình loạn a

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s