NKH C1.5


Chương 1.5

Bởi vì, hoàng huynh Kim Ngôn là Kim Hiền trước đó phát sinh chuyện ngoài ý muốn mà qua đời, nàng mới có thể được phong làm nữ hoàng. Vì thế, Thái Hậu hạ chiếu sắc phong Nghiêm Luân làm nhiếp chính vương, muốn hắn tận tâm tận lực phụ tá tân hoàng chấp chính.

Lại nhân hai người từ nhỏ đã có hôn ước trong người, Kim Ngôn vừa qua tuổi mười lăm cập kê, cho nên, Thái Hậu vốn định đem hôn sự làm thỏa đáng,để cho hai người danh chính ngôn thuận sớm chiều chung sống. Nhưng Kim Ngôn lại kháng cự không theo……

Nghe đến đó, trong đầu Ngôn Tuyên Nhi liền toát ra cái dấu chấm hỏi  thật to.

Nàng không rõ, một nam nhân xuất thân danh môn , dũng mãnh thiện chiến, lại đứng đầutrong triều , bộ dạng ung dung tuấn mỹ, mà Kim Ngôn……

Nàng nhíu mày hỏi lại:

“Vì sao ta lại kháng cự không thành hôn?”

Lời này hỏi trực tiếp, Nghị Dung cùng Phẩm Hoài lộ vẻ khó xử, không biết làm sao , cùng liếc nhau một cái. Đây là chuyện của chủ tử a, tại sao lại hỏi các nàng đây?

“Việc này không thể đáp sao?”

Ngôn Tuyên Nhi đứng dậy, hoang mang hỏi.

Nghị Dung hạ thấp người nói:

“Nô tài đoán, bệ hạ hiểu được nhiếp chính vương cũng không cam tâm tình nguyện muốn cùng ngài thành hôn, mà là phụng ý chỉ Thái Hậu. Tuy rằng lúc trước chủ tử phi thường thích nhiếp chính vương, cũng mới có thể chủ động xin Thái Hậu chỉ định hôn sự, nhưng luôn luôn giữ ngạo khí, muốn chờ nhiếp chính vương yêu thương mình mới thành thân đi.”

Phẩm Hoài cũng gật đầu,

“Đúng vậy , đúng vậy. Cho nên, nữ hoàng mới có thể thường thường gần nhiếp chính vương, nhưng lại bởi vì mỗi lần nhiếp chính vương đều xa cách nên vừa tức giận vừa muốn trừng phạt hắn, nữ hoàng cũng thực chán nản chính mình .”

Có cái gì đáng tức giận? Cảm tình vốn không thể miễn cưỡng, cũng không phải trả giá, không nhất định có thể được hồi báo. Nàng thầm nghĩ.

“Bất quá, Thái Hậu cố ý hoàn thành nghi thức cầu nguyện trong miếu Thiên Vương , nữ hoàng cùng nhiếp chính vương cử hành đại điển thành thân, nói đúng ra là muốn cho nữ hoàng từ bỏ ý làm bậy, học cách làm một thê tử tốt.”

Phẩm Hoài càng nói càng nhỏ giọng, đầu cũng càng cúi thấp. Tuy rằng chỉ thuật lại lời nói của Thái Hậu , nhưng vẫn lo lắng chủ tử nghe xong cảm thấy chói tai, sẽ trừng phạt trên người các nàng.

Trên thực tế, Ngôn Tuyên Nhi căn bản không nghe phần sau nàng nói. Sớm ngày thành thân cùng cái khối băng kia? Không được! Không được! Nàng kinh hoàng thất thố lắc đầu,

“Ta không cần, tuyệt đối không thể, ta, ta, ta muốn thỉnh cầu Thái Hậu hủy bỏ hôn sự này!”

Biến sắc, Nghị Dung vội vàng quỳ gối xuống,

“Trăm ngàn lần không thể a. Nữ hoàng, sự tình liên quan đến mặt mũi nhiếp chính vương , hơn nữa, quân vô hí ngôn, hôn nhân đại sự làm sao có thể nói hủy bỏ liền hủy bỏ. Nếu làm không tốt sẽ tổn hại tới uy danh nữ hoàng, thỉnh nữ hoàng cân nhắc!”

“Đúng vậy. Nói đúng ra, nữ hoàng rõ ràng thích hắn, ách, ngài nên thật sự ngẫm lại, nhiếp chính vương là rể hiền trong mắt bao nhiêu vương công quý tộc , nữ hoàng không cần hắn, ngày sau nhất định sẽ hối hận!”

Phẩm Hoài không có can đảm nói nữ hoàng nên tiên hạ thủ vi cường, nếu không, y theo cá tính, hành vi cử chỉ của nàng , sao có cơ hội cùng nhiếp chính vương kết thành phu thê.

Có hối hận hay không, nàng không biết, nhưng nàng xác thực không có quyền hủy bỏ hôn sự, dù sao nàng không phải Kim Ngôn a!

Bất quá, nguyên lai Nghiêm Luân cũng không cam tâm tình nguyện muốn thực hiện việc hôn sự này, khó trách khi cùng nàng nói chuyện, khẩu khí lạnh như băng.

Nên làm cái gì bây giờ ? Vạn nhất chờ Thái Hậu hồi cung, nàng không phải……

Da đầu nàng run lên, đầu hồn độn, nóng nảy, hoảng hốt, bước nhanh đến trước mặt hai thị nữ bên người , hai tay nàng tạo thành chữ thập khuynh thân,

“Các ngươi xem ta…… Ai nha, đừng quỳ, tới gần một chút, các ngươi gần chút một chút nữa, nhìn ta rõ ràng .Làm ơn, ta thật sự có bộ dạng giống nữ hoàng như đúc sao? Có chút bất đồng nào hay không? Hẳn là có, có phải hay không?”

Nàng cùng nữ hoàng không có quan hệ huyết thông, không có lý do gì bộ dạng lại giống nhau như đúc, cũng không phải song bào thai tỷ muội.

Nghe vậy, tuy rằng cảm thấy vớ vẩn, nhưng Phẩm Hoài hai người cũng chỉ kiên trì đứng dậy, dưới chỉ thị của nàng, tới gần, gần chút nữa, đều mở to mắt nhìn khuôn mặt xinh đẹp các nàng đã hầu hạ hơn chục năm, sau đó mới liên tục lui ra phía sau ba bước, quỳ gối cúi đầu,

“Dạ , bộ dạng giống nhau như đúc.”

“Làm sao có thể”

Hai vai Ngôn Tuyên Nhi nhất thời suy sụp. Tuy rằng đã sớm biết mình hỏi một vấn đề thật ngốc, nhưng không lý do gì hai người không có quan hệ lại như hai giọt nước được?

Đầu nàng lộn xộn, từ lúc tỉnh ngủ đến nay liền bị kỳ ngộ liên tiếp hoang đường khiến cho đầu cháng váng, não trướng, hỏi lại, khẳng định sẽ xuất hiện càng nhiều vấn đề vớ vẩn, buồn cười , bởi vì nàng đã hoàn toàn không thể tự hỏi!

Phiền chán đi đến sau, nàng vẫy vẫy tay

“Đi xuống đi! Có việc, ta sẽ gọi ngươi .”

“Dạ.”

Hai thị nữ lùi về phía sau,tẩm cung xa hoa to như vậy rốt cục chỉ còn một người là nàng. Nàng ngơ ngác nhìn ngón tay, vẫn không muốn tin tưởng thì thào tự ngôn,

“Lại xác định một lần, là mộng. Chỉ là nằm mơ mà thôi, ta sẽ tỉnh lại, hảo!”

Nàng dùng sức cắn ngón tay,

“Nha, đau đau đau……”

Nàng ngậm ngón tay bị cắn đau vào trong miệng.

Lão thiên gia, thật sự không phải mộng,  rốt cuộc đã phát sinh chuyện gì? Ai tới nói cho nàng a!

 

One response »

  1. banhmikhet nói:

    vui lắm
    thanks bạn rất nhiều

Bình loạn a, bình loạn a

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s